Điểm mới của bộ sách là trọng tâm hướng dẫn học sinh làm quen với các dạng bài tập thường gặp trong các đề thi vào lớp 10. Ngoài phần chỉ dẫn kiến thức ôn tập gọn, chắc và rõ, sách nhấn mạnh vào rèn kĩ năng làm bài thi qua từng dạng bài tập. Cuốn sách được viết trên tinh thần bám sát chương trình giảng dạy và giảm tải ngữ văn 9 và đổi mới kiểm tra đánh giá kì thi vào lớp 10 theo hướng tiếp cận năng lực. Đội ngũ tác giả là những người tâm huyết và luôn mong muốn cuốn sách sẽ góp phần tích cực đem lại hiệu quả cao cho kì thi vào lớp 10.

1. MÔN NGỮ VĂN

Sách luyện kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 môn ngữ văn do TS, nhà giáo Nguyễn Thị Hậu chủ biên. Đồng tác giả cuốn sách có Nhà giáo ưu tú Trần Thị Thành – tác giả nhiều cuốn sách luyện thi vào lớp 10, TS Đỗ Thu Hà – Cán bộ nghiên cứu về giáo dục phổ thông – Viện khoa học giáo dục VN, Thạc sĩ: Trần Thị Kim Dung – Chuyên viên văn Bộ GD&ĐT, phụ trách văn THCS toàn quốc: Ths.Trịnh Trọng Nam – Chuyên viên văn Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá.

Cấu trúc cuốn sách gồm hai phần nhằm tập trung tóm tắt các kiến thức cơ bản của cả ba phân môn: Văn, tiếng việt, tập làm văn và đưa ra hệ thống các bài luyện tập nhằm rèn hai kĩ năng quan trọng: đọc hiểu và tạo lập văn bản. Cụ thể:

Phần một : Ôn luyện kiến thức, kĩ năng cơ bản

Đây là phần quan trọng và chiếm nhiều trang nhất của cuốn sách.Ngoài phần tóm tắt các kiến thức cơ bản, cuốn sách nhấn mạnh vào các dạng bài tập thường gặp trong các kì thi vào lớp 10nhằm rèn hai kĩ năng quan trọng là đọc hiểu và tạo lập văn bản. Điểm mới và khác biệt với các cuốn sách khác trên thị trường là phần hướng dẫn luyện tập và phần các kiểu mô hình đoạn văn và các dạng bài tập viết đoạn kèm theo các đoạn văn minh hoạ.

Phần hai: Một số đề luyện thi vào lớp 10

Với kinh nghiệm ra đề luyện thi nhiều năm cùng với việc cập nhật xu hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá kì thi vào lớp 10 môn Ngữ văn, nhóm tác giả đã biên soạn 10 đề luyện thi nhằm giúp các em làm quen với cấu trúc và dạng đề thường gặp trong những năm gần đây. Cuối sách có phần gợi ý hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10.

2. MÔN TOÁN

Các tác giả là những người viết sách giáo khoa và sách tham khảo có nhiều kinh nghiệm, đang trực tiếp luyện cho học sinh thi vào lớp 10. Đó là Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình – một tác giả của Sách giáo khoa Toán THCS và là tác giả của hàng trăm cuốn sách tham khảo; Tiến sĩ Đỗ Hồng Anh – nguyên tổ trưởng tổ toán của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, nhà giáo Nguyễn Khánh Hà – nguyên tổ trưởng tổ Toán trường THCS Chu Văn An (Hà Nội); Thạc sĩ Đinh Công Mãn – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá. Bằng trách nhiệm và tình cảm đối với tuổi học trò, mong muốn mang đến cho các học sinh một cuốn sách ôn tập có chất lượng, giúp các bạn nâng cao năng lực ôn thi, năng lực giải đề thi nhằm đạt được điểm số cao trong kì thi vào lớp 10.

Cuốn sách gồm hai phần tương ứng với hai giai đoạn ôn tập và luyện thi, đó là Ôn tập theo chuyên đềLuyện giải các đề thi.

phần thứ nhất, cuốn sách giúp học sinh hệ thống lại các kiến thức quan trọng đã học theo từng chuyên đề, phân loại các dạng bài tập trong chuyên đề đó, cung cấp các phương pháp giải thích hợp đối với từng dạng. Đặc biệt, điểm mạnh của cuốn sách này là có lưu ý những sai lầm dễ mắc, hướng dẫn cách trình bày lời giải bài toán. Các ví dụ được chọn lọc điển hình với các hướng dẫn giải giàu tính sư phạm nhằm giúp học sinh rèn luyện tư duy giải toán và phát triển năng lực giải quyết vấn đề. Các bài luyện tập giúp học sinh vận dụng những điều đã được ôn tập vào những tình huống cụ thể.

Phần thứ hai gồm 15 đề thi với cấu trúc như các đề thi vào lớp 10 thường gặp ở các địa phương, bao phủ được hầu hết các nội dung mà kì thi đòi hỏi. Nhiều bài toán tiếp cận với những đổi mới trong việc ra đề thi, như có những bài toán mang tính liên môn, gắn với đời sống thực tiễn và đảm bảo sự phân loại học sinh.Đây cũng là một trong những điểm mạnh mà cuốn sách ôn thi này có được trong giai đoạn hiện nay.

3. MÔN TIẾNG ANH

Nhằm giúp học sinh chủ động ôn tập tốt vào các trường THPT và các trường Chuyên, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn cuốn sách “Luyện tập kĩ năng làm bài thi vào lớp 10 THPTmôn Tiếng Anh”. Đội ngũ tác giả biên soạn là tác giả sách giáo khoa tiếng Anh và có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10: Chủ biên: Nguyễn Thị Chi – nguyên Hiệu trưởng trường Chuyên ngữ, ĐHNN-ĐHQGHN, TS Nguyễn Hữu Cương – ĐHNN – ĐHQGHN, TS Phan Chí Nghĩa – Chuyên viên Sở GD&ĐT Nghệ An.

Cuốn sách bao gồm các nội dung cơ bản của môn Tiếng Anh THCS và nội dung các đề thi Tiếng Anh tuyển sinh vào các trường THPT và các trường THPT Chuyên. Cuốn sách gồm 3 phần:

I. Hướng dẫn ôn tập củng cố kiến thức cơ bản.

II. 24 đề luyện thi vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên môn Tiếng Anh.

III. Đáp án và hướng dẫn làm bài.

Điểm mạnh của cuốn sách là tác giả đã biên soạn các đề luyện thi rất đa dạng, cho phép kiểm tra tổng hợp các kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, kĩ năng đọc hiểu, kĩ năng viết. Các bài kiểm tra theo dạng trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn (MCQs), và các dạng bài kiểm tra ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, viết… giúp các em thành thạo với hình thức thi đang được áp dụng rộng rãi trên cả nước hiện nay.


Mọi chi tiết đặt sách xin liên hệ về hai địa chỉ sau:

1. Phòng Kinh Doanh – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5,Toà nhà văn phòng HEID, ngõ 12 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

ĐT: 0435122636 – 0435122884 – Fax: 0435122504

2. Siêu thị Sách Nhà xuất bản Giáo dục – 187C Giảng Võ và 45 Phố Vọng. ĐT: 04.37668142 – 0912492098 – edubook.com.vn

Theo nguồn: http://thieunien.vn/

“Bảo bối” cho sĩ tử muốn thi đỗ vào lớp 10