Sáng DSC_0037ngày 2/10, tại huyện Quỳnh Phụ nơi có phong trào xây dựng thư viện và văn hoá đọc, Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ phát động tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015.

“Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức”. Bởi đó là người bạn không thể thiếu của con người. Sách là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại. “Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích”.

Chính vì thế trong nghị quyết số 29/NQ-TW hội nghị TW lần 8 ( Khóa XI) đã chỉ rõ 1 trong các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền Giáo dục Việt Nam là “Hoàn thiện hệ thống Giáo dục Quốc dân theo hướng hệ thống Giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập”.

Hưởng ứng tinh thần này, Thái Bình là một trong những địa phương đạt nhiều thành tích trong Đề án xây dựng xã hội học tập. Sáng 2/10/2015 tại Trung tâm chính trị huyện Quỳnh Phụ ( Thái Bình) Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND Tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh : “Xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người học tập suốt đời là một chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà Nước Việt Nam”. Cũng theo Thứ trưởng thì “Mô hình này cần được nghiên cứu, nhân rộng ra toàn quốc”. Tại gian trưng bày, giới thiệu sách tốt cho các giáo viên, học sinh và cán bộ quản lý Giáo dục của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội – NXBGD Việt Nam, Bà Trần Thị Như Hà – Phó Tổng Giám đốc Công ty trân trọng tặng thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển bộ từ điển bách khoa Britannica – Là một trong những ấn phẩm tra cứu tin cậy, khách quan, chuẩn xác nhất trên thế giới nói tiếng Anh trong 240 năm nay. Bộ từ điển là nguồn tài liệu quý giá không thể thiếu của mọi thư viện, nhà trường, công sở và gia đình.

unnamed

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội – NXBGD trân trọng tặng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Vinh Hiển bộ Từ điển Bách khoa Britannica

 image003

Các em học sinh đang say sưa đọc sách

 

Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuần lễ với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội – NXBGD Việt Nam đã ủng hộ và trao tặng 300 cuốn sách cho các em học sinh trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ – tỉnh Thái Bình với một ước mong “Sách là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất của cuộc đời”.

“Mỗi ngày đọc vài trang sách khi về già bạn có trong mình một thư viện khổng lồ”.

IMG_6123

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội – NXBGD Việt Nam trao tặng sách.

Khai mạc tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015