Ngày 1/10/2022 vừa qua, tại trường THCS Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 cấp Thành phố do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” nhằm truyền tải thông điệp về một hướng đi xây dựng xã hội học tập mới, góp phần vào tiến trình chuyển đổi số của nhân loại.

Tại buổi lễ, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã đem đến nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tạo động lực giúp thầy trò nhà trường hưởng ứng phong trào học tập suốt đời cũng như nâng cao chất lượng dạy và học. 

Lễ khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã đề cao tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục ở các đơn vị, trường học, giáo viên, học sinh, cũng như đưa ra phương hướng giải quyết những hạn chế trong việc áp dụng chuyển đổi số.

Về phía diễn giả, PGS.TS Trần Thanh Nam – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có bài chia sẻ bổ ích về sự cấp thiết của việc chuyển đổi số trong giáo dục, bao gồm các nội dung về thực trạng, xu hướng, cũng như đề cao những ưu điểm, hiệu quả của việc áp dụng công nghệ số trong quá trình giảng dạy và học tập.

Trong quá trình chia sẻ về xu hướng giáo dục hiện đại, ông cho biết “Trong kỷ nguyên công nghệ Internet của vạn vật hiện nay, giáo dục đang chuyển mình từ 2.0 sang thời đại 4.0, vượt qua giới hạn của 4 bức tường và việc giảng dạy trở thành một hệ sinh thái giúp cho người học tiếp cận với tri thức một cách hiện đại hơn”.

Trong bối cảnh chuyển đổi số, người học sẽ trở thành là trung tâm tương tác với hệ sinh thái dồi dào. Tuy nhiên, giữa vô vàn nguồn tài liệu học tập trên Internet, người dạy và người học cần nghiên cứu kĩ chất lượng của các học liệu để có thể đưa ra định hướng và lựa chọn cho mình những nguồn tài liệu bổ ích, phù hợp với nhu cầu, năng lực của bản thân.

Tại buổi lễ, đại diện cho NXBGDVN, ông Lê Huy – Phó Tổng giám đốc NXBGDVN đã trao tặng cho học sinh trường THCS Nam Từ Liêm nhiều đầu sách, tài liệu bổ ích góp phần phát huy truyền thống học tập suốt đời theo đúng thông điệp của lễ phát động.

 

Bên cạnh đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN) đã có những món quà ý nghĩa gửi đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Đây là những món quà mang ý nghĩa động viên sâu sắc với mong muốn tán dương tinh thần vượt khó của các em.

Gian hàng trưng bày sách và trải nghiệm hệ thống sản phẩm số

Tại Lễ khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã tiến hành trưng bày gian hàng và trao tặng cho thư viện trường nhiều đầu sách bổ ích, đa dạng, phù hợp với các em học sinh THCS. Việc trưng bày và trao tặng sách không chỉ mang ý nghĩa nâng cao tinh thần học tập của các em mà còn góp phần khơi dậy và lan toả văn hoá đọc, giúp các em được tiếp cận thêm với nhiều nguồn tri thức mới.

Đặc biệt, tại gian hàng được bố trí khu vực trải nghiệm hệ thống công nghệ hiện đại với hệ sinh thái học liệu số (hoclieu.vn) nhằm hưởng ứng chủ đề chuyển đổi số trong nền giáo dục hiện đại. 

Các em học sinh rất hào hứng và thích thú khi lần đầu được trải nghiệm hệ sinh thái học liệu số (hoclieu.vn) được phát triển bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN). Hệ sinh thái học liệu số là hệ thống học liệu giáo dục phổ thông trên nền tảng quản lý học tập thông minh đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh, và nhu cầu hỗ trợ, quản lý của phụ huynh và các cấp quản lý giáo dục.

Với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ kĩ thuật viên, các em học sinh đã nhanh chóng được trải nghiệm hệ thống học liệu số đầy đủ, đồng bộ, chuẩn mực. Với hệ sinh thái học liệu số, học sinh có thể dễ dàng học tập và theo dõi kết quả mọi lúc mọi nơi đồng thời giúp các em nâng cao hứng thú học tập và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Gian hàng trưng bày các đầu sách và hệ thống sản phẩm số của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh, giáo viên.

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được tổ chức tại trường THCS Nam Từ Liêm đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đây là dịp tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Với chủ đề của năm 2022 “Thúc đẩy Chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, chúng ta hãy sử dụng công nghệ số như một hướng đi xây dựng xã hội học tập mới, góp phần vào tiến trình chuyển đổi số của nhân loại.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo