03 LỖI THƯỜNG GẶP KHI GỬI SẢN PHẨM DỰ THI

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đang dần đi đến những chặng đường cuối. BTC đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi đặc sắc, sáng tạo của các giáo viên và sinh viên sư phạm Tiếng Anh đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, cũng còn không ít tác giả gặp khó khăn trong quá trình nộp sản phẩm dự thi. Dưới đây là 03 lỗi tác giả thường gặp khi gửi sản phẩm dự thi và giải pháp của BTC. Cùng xem cách khắc phục những lỗi này như thế nào nhé.

Sản phẩm dự thi chứa thông tin tác giả

BTC đã nhận được một số sản phẩm dự thi có chứa thông tin tác giả, đây là yếu tố phạm quy với thể lệ của cuộc thi.

Vì vậy, các tác giả cần lưu ý các file thuộc sản phẩm dự thi KHÔNG ĐƯỢC CHỨA THÔNG TIN TÁC GIẢ. Hệ thống đã tự động ghi nhận thông tin của tác giả khi tác giả đăng kí tài khoản cuộc thi, do đó tác giả không cần ghi thông tin vào file sản phẩm dự thi. Các thông tin được hệ thống ghi nhận sẽ được điền tự động vào Bản Thông tin mô tảCam kết về quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm dự thi, tác giả cần lựa chọn giấy phép cấp cho sản phẩm dự thi và xác nhận bản cam kết đó. 

Không thể nộp lại sản phẩm dự thi lên hệ thống ngay lập tức

Nhiều tác giả khi nộp sản phẩm dự thi gặp phải tình trạng upload file lỗi (hệ thống thông báo lỗi) và chưa thể upload lại file ngay lập tức, hoặc sửa file và chưa thể upload lại file mới. Hệ thống có quy định về việc upload file lỗi/ sửa file/ xóa file như sau:

– Upload file lỗi được tính là 1 lần sửa file;

– Mỗi đề bài được phép upload file tối đa 3 lần/ 1 file bao gồm tất cả các thao tác là upload file lỗi/ sửa file/ xóa file;

– Khoảng cách thời gian giữa các lần upload lại file lỗi/ sửa file/ xóa file là 8 tiếng để cho lần upload file tiếp theo.

Tệp baigiang.zip nén không hợp lệ

Các tệp baigiang.zip nén không hợp lệ khi:

  • Nén file Powerpoint hoặc file video thành file zip để nộp định dạng E-learning (Cần phân biệt giữa Powerpoint và E-learning).
  • Không tìm thấy file index.html hoặc index.htm khi giải nén.
  • Tệp baigiang.zip chứa các file nguy hiểm … (danh sách các file chứa virut).

Các tác giả cần nắm rõ các yêu cầu về kĩ thuật khi gửi sản phẩm dự thi như sau:

  • Đối với sản phẩm dự thi là bài giảng E-learning: yêu cầu đóng gói hoàn chỉnh theo chuẩn (xAPI hoặc SCORM), xuất bản dưới dạng web (HTML5) để bài giảng có thể đọc được trong các phần mềm LMS trên trình duyệt của máy tính và các thiết bị di động;
  • Đối với sản phẩm dự thi là bài giảng video: yêu cầu xuất bản theo định dạng mp4 (H.264 – định dạng phổ biến cho video YouTube).

Tác giả không tạo file nén một cách thủ công để nộp bài, không dùng phần mềm nén để nén cả thư mục hay một tập hợp file của bài dự thi. File nén cần được tạo ra bởi phần mềm soạn bài giảng điện tử (authoring tools), đảm bảo có thể xem được trực tiếp trên các hệ thống LMS.

Hệ thống cũng sẽ có email thông báo tới các tác giả khi nộp sản phẩm dự thi đóng gói không đúng quy cách. Vui lòng kiểm tra email thường xuyên để kịp thời bổ sung sản phẩm dự thi của mình.

Trên đây là 03 lỗi thí sinh thường gặp khi gửi sản phẩm dự thi, BTC đã đưa ra giải pháp và cách khắc phục. Xin chúc các thí sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và gặt hái thành công trên hành trình chinh phục thử thách Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh. Đừng quên gửi bài dự thi về BTC trước 24h00 ngày 15/04/2024.

Chia sẻ

Facebook