HEID TỔ CHỨC THỰC NGHIỆM SÁCH GIÁO KHOA THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Thực nghiệm sách giáo khoa là một yêu cầu quan trọng trong quy trình biên soạn sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018 (CTGDPT 2018). Việc tổ chức dạy thực nghiệm sách giáo khoa theo CTGDPT 2018 cũng là một trong những bước căn bản trong quy trình xuất bản sách giáo khoa của NXBGDVN. Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng chỉ đạo của NXBGDVN, HEID đã nghiêm túc triển khai việc thực nghiệm sách giáo khoa mới nói chung trong những năm vừa qua và sách giáo khoa các lớp 5, 9, 12 nói riêng để đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024 – 2025. 

 

Trong suốt quá trình thực nghiệm SGK, HEID đã chủ động phối hợp cùng Sở GD&ĐT các tỉnh/thành tổ chức cẩn trọng và nghiêm túc. Từ tháng 09/2022, Công ty đã phối hợp tổ chức thực nghiệm sách giáo khoa tại nhiều tỉnh/thành như: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Lào Cai, Quảng Nam…

Dạy thực nghiệm sách giáo khoa là cơ hội để nhóm tác giả sách giáo khoa, các biên tập viên, họa sĩ, giáo viên đứng lớp, tổ chuyên môn, cán bộ quản lý giáo dục cùng nhìn nhận, trao đổi và thảo luận thẳng thắn về nội dung sách, cấu trúc bài học, về phương pháp giảng dạy, về cách thiết kế bài giảng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua việc dạy thực nghiệm, nhóm tác giả sẽ thu thập, tổng hợp, phân tích thông tin, tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phía giáo viên, tổ chuyên môn ở nhiều địa phương, để có thể hoàn chỉnh SGK cho phù hợp với đại đa số học sinh.

Trong thời gian tới, việc dạy thực nghiệm sẽ tiếp tục được thực hiện ở nhiều tỉnh/thành khác để đảm bảo bản mẫu sách giáo khoa của NXBGDVN hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ

Facebook