HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUÝ III VÀ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Ngày 14/7/2023, tại tòa nhà văn phòng HEID, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, triển khai công tác quý III và 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXBGDVN; ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty; bà Nguyễn Thúy Hạnh – Phó Giám đốc NXBGD tại Hà Nội. Về phía CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội có ông Lê Thành Anh – Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cùng các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng Công ty và sự tham dự của toàn thể CBNV Công ty.

                                               Ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXBGDVN
                                   Ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty
                                              Bà Nguyễn Thúy Hạnh – Phó Giám đốc NXBGD tại Hà Nội

Tại Hội nghị, các quý vị đại biểu cùng toàn thể CBNV HEID đã được lắng nghe các báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động, kết quả thực hiện công việc trong 6 tháng đầu năm của khối sản xuất nội dung (do PTGĐ Phạm Quốc Cường trình bày) và khối kinh doanh – phát hành (do Phó phụ trách Phòng Kinh doanh Nguyễn Cảnh Khánh trình bày). Các báo cáo đều đã trình bày rõ đặc điểm tình hình, bối cảnh chung; phân tích, đánh giá kết quả thực hiện công việc đồng thời xác định những hạn chế, tồn đọng và đưa ra đề xuất, giải pháp để khắc phục, hướng tới thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

                                            Ông Phạm Quốc Cường – Phó Tổng Giám đốc Công ty
                                            Ông Nguyễn Cảnh Khánh – Phó phụ trách Phòng Kinh doanh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXBGDVN đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Công ty đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm còn cần nhiều sự quyết tâm và sát sao hơn nữa. Ông Hoàng Lê Bách đã chỉ ra những khó khăn và thách thức mà NXBGDVN nói chung và CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội nói riêng phải đối mặt trong bối cảnh thị trường ngày càng nhiều đối thủ, cạnh tranh quyết liệt hơn, sâu hơn, rộng hơn. Sức ép tiến độ ở mọi khâu: xuất bản – in – phát hành. Vì vậy, các phòng ban, đơn vị và mỗi CBNV trong hệ thống NXBGDVN cần có sự chuyển đổi, linh hoạt trong công việc, phát huy những thế mạnh, ưu điểm để có thể đáp ứng được cơ chế mới, nhu cầu mới của thị trường.

Kết luận tại Hội nghị, ông Lê Thành Anh – Tổng Giám đốc Công ty đã khẳng định “Sơ kết là xem xét lại một phần hoặc một giai đoạn ngắn của công việc đã triển khai nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời cho giai đoạn tiếp theo”. Ông đánh giá trong 6 tháng qua khối lượng công việc HEID triển khai rất lớn, tiến độ gấp gáp, chồng lấn; tuy nhiên kết quả tổng thể chưa rõ ràng, cần tiếp tục có thêm công sức đóng góp và thời gian để đạt được thành quả rõ nét hơn. Tổng Giám đốc cũng đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, trách nhiệm của toàn thể đội ngũ CBNV-NLĐ HEID, chúng ta đã phát huy tốt năng lực, thể hiện tốt vai trò “Anh lớn, gánh vác, đồng hành tháo gỡ, giữ gìn thành quả chung của hệ thống, tự thân vững vàng”.

                                                                 Ông Lê Thành Anh – Tổng Giám đốc Công ty

Cuối cùng, Tổng Giám đốc đã nhấn mạnh kế hoạch và nhiệm vụ chủ yếu năm 2023 để từ đó phổ biến công tác trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm của Công ty như sau:

 • Hoàn thiện bản thảo SGK, SGV, SBT lớp 5, 9, 12.
 • Tập huấn chuyên sâu SGK lớp 4, 8, 11 tại các địa phương.
 • Hoàn thành và triển khai kinh doanh bộ sách Giáo dục STEM lớp 1, 2, 3, 4 (đi kèm các công cụ bổ trợ).
 • Tiếp tục hoàn thiện Tài liệu giáo dục địa phương; Sách ngoại ngữ 1, 2; STK mới năm 2023 theo kế hoạch.
 • Hoàn thành nội dung các sản phẩm số theo kế hoạch.
 • Hoàn thành việc cấp chứng chỉ thẩm định công nghệ và nội dung cho sản phẩm Học liệu thông minh.
 • Chuẩn bị quy trình sản xuất nội dung số của Công ty.
 • Xây dựng kế hoạch đề tài, bản thảo cho năm học 2024 – 2025.
 • Tập trung mọi nguồn lực, đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra (SGK, STA, SBT…).
 • An toàn tài chính: có các giải pháp để thu hồi công nợ, hạn chế tồn kho, an toàn kho bãi…
 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn ngừa, đẩy lùi, hạn chế tình trạng sách giả, sách lậu.
 • Thực hiện tốt công tác tặng sách, hỗ trợ thư viện trường học.
 • Xây dựng và thực hiện cơ chế đánh giá và chi trả lương theo kết quả (khối lượng, chất lượng công việc) tại phòng Kho vận và phòng Thiết kế Mĩ thuật, tiến tới áp dụng cho toàn Công ty.

 

Giai đoạn 6 tháng đầu năm 2023 là thời điểm mà NXBGDVN nói chung và HEID nói riêng đang trong giai đoạn cao điểm, tập trung toàn lực với tiến độ vô cùng căng thẳng để triển khai các công việc phục vụ cho năm học 2023-2024. Giữa những thử thách chồng chất thử thách, khó khăn chồng chất khó khăn, mỗi CBNV HEID lại càng cần phát huy tinh thần đoàn kết, sự tập trung, nỗ lực, kỷ luật cao để vượt qua những áp lực, khó khăn – có thể chưa từng thấy trong lịch sử HEID. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nếu giữ được sự chia sẻ, gắn kết. Càng nhiều CBNV HEID giữ gìn được ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, hành động và đóng góp hết mình; càng nhiều CBNV HEID thực hiện được tinh thần sẻ chia, đồng hành và đoàn kết… thì con tàu HEID càng có thêm nhiều năng lượng, nhiều cơ hội để vượt khó khăn, về đích thành công.

Chia sẻ

Facebook