HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI GIÁO DỤC STEM TẠI LÀO CAI

️Ngày 20/7, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã vinh dự được tham gia Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo triển khai giáo dục STEM theo CTGDPT cấp Tiểu học tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Lào Cai).

️Hội thảo đã quy tụ 455 đại biểu là các lãnh đạo và chuyên viên từ Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý các trường tiểu học trong thành phố Lào Cai và một số tỉnh, thành khác. Khai mạc hội thảo, ông Đỗ Minh Tâm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục STEM, trong đó học sinh được tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề trong thực tiễn.

CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã có bài tham luận đặc sắc về phương pháp dạy học STEM dành cho cấp Tiểu học được thực hiện bởi TS.Phạm Thị Bình – Trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy Khoa Hoá học – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Qua đó, đã gợi mở nhiều ý tưởng mới cho các cán bộ quản lý, giáo viên tham dự; góp phần triển khai, thực hiện thành công đề án giáo dục STEM tại trường, lớp mình quản lý, giảng dạy; thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 trong năm học tiếp theo. Đặc biệt, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã giới thiệu đến hội thảo bộ sách ????????????́???? ????????̣???? ???????????????? – ????????̀???????? ????????????̀???????? ????????́???????? ????????̣???? (dành cho học sinh cấp Tiểu học).

– Được biên soạn bám sát hướng dẫn trong công văn số 909/BGDĐT-GDTH của Bộ GD&ĐT về triển khai giáo dục STEM ở cấp Tiểu học và yêu cầu cần đạt của các môn học thuộc lĩnh vực STEM trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

– Có đội ngũ tác giả, cố vấn chuyên môn là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín về giáo dục STEM hàng đầu Việt Nam.

– Bộ sách đảm bảo tiêu chí Khoa học – Thiết thực – Hấp dẫn – Khả thi hoàn toàn phù hợp trong triển khai tại các cơ sở giáo dục phổ thông.

Đến với gian hàng của HEID, các quý vị đại biểu, chuyên viên từ Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý của các trường không chỉ được trải nghiệm trực tiếp bộ sách Giáo dục Stem – Hành trình sáng tạo mà còn được tìm hiểu về hệ thống hợp phần bổ trợ đa dạng, đồng bộ của bộ sách giúp việc triển khai STEM trong các cơ sở giáo dục trở nên dễ dàng hơn.

Hãy cùng chào đón sự xuất hiện của Giáo dục Stem – Hành trình sáng tạo trong năm học 2023 – 2024.

Chia sẻ

Facebook