LAN TOẢ PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH NHÂN NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM

Hưởng ứng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), từ đầu tháng 4, HEID đã phối hợp cùng một số đơn vị trường học trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện quan trọng đối với những người yêu sách, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Tại ngày hội sách của một số điểm trường trên địa bàn TP Hà Nội (trường Tiểu học Nam Từ Liêm, trường tiểu học Thành Công B, trường THCS Trần Duy Hưng…), HEID đã tổ chức trưng bày gian hàng và trao tặng nhà trường những đầu sách mới thuộc nhiều hạng mục như: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách bổ trợ, phát triển kiến thức, kỹ năng theo Chương trình GDPT 2018 và các tài liệu bổ ích cho thư viện Nhà trường nhằm góp phần củng cố và phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Đến với gian hàng của HEID, giáo viên và các em học sinh không chỉ được tiếp xúc với đa dạng các đầu sách hay mà còn được trải nghiệm trực tiếp hệ sinh thái Học liệu số hoclieu.vn – Hệ thống học liệu giáo dục phổ thông trên nền tảng quản lý học tập thông minh đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh và nhu cầu hỗ trợ, quản lý của phụ huynh và các cấp quản lý giáo dục.

Nuôi dưỡng tình yêu sách là một hành trình ý nghĩa và mang lại nhiều giá trị bền lâu. Thông qua các hoạt động ý nghĩa được tổ chức hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2023, HEID hi vọng sẽ lan tỏa niềm say mê và tình yêu đối với sách cho các em học sinh, đồng thời tạo cơ hội để các em bước vào một hành trình đầy cảm hứng cùng những trang sách, từ đó góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội hiện nay.

Chia sẻ

Facebook