NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ KỸ THUẬT ĐỂ BÀI DỰ THI HỢP LỆ

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đang diễn ra sôi nổi tại các cơ sở giáo dục trên khắp các tỉnh thành cả nước, BTC đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi ấn tượng đến từ những nhà giáo/sinh viên sư phạm Tiếng Anh tài năng và tâm huyết. 

Cổng đăng ký dự thi vẫn đang được mở và sẽ chính thức khép lại vào ngày 20/3/2024. BTC chính thức tiếp nhận các sản phẩm dự thi từ 08h00 ngày 20/02/2024 đến 24h00 ngày 31/03/2024. Khi nộp sản phẩm dự thi, các tác giả cần lưu ý một số yêu cầu quan trọng về kỹ thuật dưới đây để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho các sản phẩm dự thi của mình. 

Thời lượng của Bài giảng điện tử

Thời lượng của bài giảng điện tử dự thi dài tối đa 25 phút đối với cấp tiểu học và tối đa 35 phút đối với cấp trung học. 

Lưu ý: Sản phẩm dự thi có thể ít hơn thời lượng nêu trên. Nhưng nếu quá thời gian trong quy định thì sẽ bị trừ điểm.

Quy cách đóng gói sản phẩm dự thi

Sản phẩm dự thi là bài giảng e-learning

Yêu cầu đóng gói hoàn chỉnh theo chuẩn (xAPI hoặc SCORM), xuất bản dưới dạng web (HTML5) để bài giảng có thể đọc được trong các phần mềm LMS trên trình duyệt của máy tính và các thiết bị di động.

Tệp tin “Bài giảng”: với tên tệp tin là baigiang.zip – là tệp nén của thư mục bài giảng đã được xuất bản dưới dạng web và đóng gói dưới dạng *.zip, dung lượng không quá 400MB.

Tệp tin “Kế hoạch bài dạy”: Kế hoạch bài dạy (file word) với tên tệp tin là kehoachbaiday.docx.

Lưu ý: Tác giả không tạo file nén một cách thủ công để nộp bài, không dùng phần mềm nén để nén cả thư mục hay một tập hợp file của bài dự thi. File nén cần được tạo ra bởi phần mềm soạn bài giảng điện tử (authoring tools), đảm bảo có thể xem được trực tiếp trên các hệ thống LMS.

File nén bắt buộc phải xuất dưới dạng web (HTLM5). Các tệp baigiang.zip nén không hợp lệ khi:

+ Không tìm thấy file index.html hoặc index.htm khi giải nén

+ Tệp baigiang.zip chứa các file nguy hiểm … (danh sách các file chứa virut)

Hệ thống sẽ có email thông báo tác giả nộp lại bài dự thi đúng quy cách đóng gói sản phẩm dự thi. Vui lòng kiểm tra email thường xuyên để kịp thời bổ sung sản phẩm dự thi của mình.

Mẫu email thông báo

Sản phẩm dự thi là bài giảng video

Đối với bài giảng video yêu cầu xuất bản theo định dạng mp4 (H.264 – định dạng phổ biến cho video YouTube).

Tệp tin “Bài giảng”: với tên tệp tin là baigiang.mp4 dung lượng không quá 400MB.

Tệp tin “Kế hoạch bài dạy” (file word): tên tệp tin là kehoachbaiday.docx.

Têp tin “Bài giảng điện tử” (file powerpoint): tên tệp tin là baigiangdientu.pptx (nếu có sử dụng để tạo video bài giảng).

 

Lưu ý khác về bản quyền của sản phẩm dự thi

Bên cạnh các yêu cầu về kĩ thuật đối với sản phẩm dự thi, các tác giả cũng cần đặc biệt nắm rõ các yêu cầu về bản quyền như sau:

– Tác giả chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin trong sản phẩm dự thi. Việc sử dụng ngữ liệu, hình ảnh trong sản phẩm dự thi cần tuân thủ quy định về sở hữu trí tuệ;

– Việc khai thác, sử dụng và chia sẻ sản phẩm dự thi thuộc quyền của đơn vị tổ chức cuộc thi;

– Phần mô tả thông tin sản phẩm dự thi được kê khai trực tiếp trên hệ thống phần mềm theo mẫu sau. (Hệ thống đã tự động ghi nhận thông tin của tác giả nên trong sản phẩm dự thi không được chứa thông tin tác giả.)

 

Cơ hội thể hiện năng lực, giao lưu học hỏi trên sân chơi trí tuệ của các thí sinh vẫn đang rộng mở. Đừng ngần ngại vượt qua giới hạn của bản thân để có cơ hội nhận những giải thưởng vô cùng hấp dẫn và cùng đóng góp trí tuệ, chung tay xây dựng kho học liệu Tiếng Anh quý giá cho ngành giáo dục Việt Nam.

Chia sẻ

Facebook