TRAO TẶNG 7533 CUỐN SÁCH GIÁO KHOA CHO HỌC SINH VÀ CÁC THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC TỈNH BẮC KẠN

️Ngày 24/8/2023, NXBGDVN phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức lễ trao tặng 7.533 cuốn sách giáo khoa, học bổng và tài khoản học, ôn luyện, thi trực tuyến cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Tỉnh Bắc Kạn theo chương trình “Cùng tiếp bước em đến trường”.

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và các đại diện phòng ban trực thuộc Sở. Về phía NXBGDVN có ông Hoàng Lê Bách – Tổng Giám đốc NXBGDVN; bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc NXBGD tại Hà Nội, ông Vũ Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP. Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội.

Tại buổi lễ, NXBGDVN đã trao tặng 7.533 cuốn sách giáo khoa các lớp 1,2,3,4,6,7,8,10,11 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bắc Kạn; tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung cho các trường học tiểu học còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi tủ gồm 120 bộ sách giáo khoa và 08 bộ sách giáo viên từ lớp 1 đến lớp 4. Tổng số lượng sách tặng cho học sinh và thư viện các trường học tỉnh Bắc Kạn trong dịp này là 32.703 cuốn.

Ngoài ra, NXBGDVN gửi tặng 20 suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 2.899 tài khoản Cổng luyện thi tốt nghiệp THPT (với hơn 10.000 đề thi chuẩn cấu trúc của Bộ GD&ĐT cho 9 môn học đầy đủ) đối với toàn bộ học sinh lớp 12 của tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình “Cùng tiếp bước em đến trường” được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai trên toàn quốc với mong muốn chắp cánh thêm cơ hội tiếp cận giáo dục cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua thử thách và tự tin bước vào cánh cửa tri thức tương lai.

Chia sẻ

Facebook