ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ

Bộ sách giáo khoa Tiếng Anh do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành, phục vụ hơn 10 triệu lượt học sinh mỗi năm.

Là bộ sách giáo khoa tiếng Anh đã được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng tại các nhà trường phổ thông Việt Nam, bộ sách Global Success của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Anh và Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của quốc gia với tiêu chí “Chuẩn mực – Khoa học – Hiện đại”.

Phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh cho học sinh phổ thông đã được đội ngũ tác giả bộ sách quan tâm và chú trọng thực hiện, thể hiện thông qua các nguyên tắc và phương pháp biên soạn bộ sách hướng tới phát triển toàn diện kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ cho học sinh. Tiến trình bài học được thiết kế khoa học, dễ triển khai và đều hướng tới mục tiêu phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh thông qua các năng lực thành phần: năng lực ngôn ngữ, năng lực diễn ngôn, năng lực hành động, năng lực chiến thuật giao tiếp hay năng lực văn hóa xã hội.

Bên cạnh đó, bộ sách trang bị cho học sinh kiến thức và kĩ năng học tập của thế kỉ 21 thông qua việc tích hợp liên môn hay các hoạt động nhóm, hoạt động dự án, giúp cho học sinh phát huy năng lực tư duy phản biện, phát triển năng lực giao tiếp, làm chủ việc học tập, nghiên cứu, hướng tới trở thành những công dân toàn cầu tự tin chủ động, đáp ứng xu thế hội nhập.

Bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success (Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018)

Bộ sách giáo khoa Tiếng Anh đạt tiêu chuẩn quốc tế

Việc giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh trong nhà trường phổ thông liệu có đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế đồng thời phù hợp với thực tế dạy học, phù hợp tâm sinh lý, tư duy và trình độ năng lực của học sinh Việt Nam?

Để biên soạn một bộ sách tiếng Anh dành cho người Việt và đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ tác giả, chuyên gia, cố vấn của NXBGDVN luôn hợp tác chặt chẽ về chuyên môn với các chuyên gia ngôn ngữ của hai nhà xuất bản lớn và uy tín trên thế giới là Macmillan Education (ở cấp Tiểu học) và Pearson Education (ở cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông).

Nội dung sách là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa những giá trị văn hóa, phong tục quen thuộc của người Việt với những nét văn hóa quốc tế, đặc biệt từ các quốc gia nói tiếng Anh có nền kinh tế văn hóa phát triển. Điều này không chỉ giúp học sinh khi tiếp thu kiến thức sẽ thấy gần gũi với đời sống thường ngày, tìm được trong bộ sách những hình ảnh của bản thân, của thầy cô, của bạn bè mà còn khám phá thêm được nhiều dạng thức văn hóa đa quốc gia. Các em sẽ ngày càng tự tin, dễ dàng khi sử dụng Tiếng Anh để hòa nhập, phát triển bản thân trong bối cảnh hội nhập toàn cầu sâu rộng như hiện nay.

Hệ thống tài nguyên số phong phú, ưu việt để hỗ trợ tối đa hoạt động giảng dạy và học tập

Trong hoạt động lên lớp, mỗi giáo viên đều phải có sự đầu tư, sáng tạo trong khâu biên soạn giáo án, chuẩn bị các ngữ liệu học tập như tranh ảnh, video và các trò chơi phù hợp nhằm giúp các em học sinh có được những giờ học tiếng Anh hứng khởi, thú vị và bổ ích.

Thấu hiểu được điều đó, NXBGDVN luôn nỗ lực để ứng dụng những giải pháp công nghệ, hỗ trợ về phương pháp sư phạm nhằm mang đến trải nghiệm mới giúp hoạt động giảng dạy và học tập bộ môn Tiếng Anh trở nên dễ dàng, hiệu quả và thú vị hơn trong thời đại giáo dục 4.0. Với hệ thống tài nguyên số được tích hợp đầy đủ, đồng bộ, cập nhật tại Hệ sinh thái Học liệu số hoclieu.vn, Tiếng Anh Global Success là bộ sách giáo khoa đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho giáo viên giảng dạy và cho học sinh ôn luyện. Đây cũng là tâm huyết của đội ngũ tác giả, chuyên gia, đội ngũ phát triển sản phẩm dành cho những người thầy “ươm mầm tri thức” và những thế hệ học trò – tương lai tươi sáng, vững vàng của đất nước.

Hệ sinh thái Học liệu số hoclieu.vn

Kể từ năm học 2023 – 2024, thay vì hệ thống sachmem.vn quen thuộc, toàn bộ tài nguyên số phục vụ bộ sách Tiếng Anh Global Success nay đã được đặt trọn vẹn trong Hệ sinh thái Học liệu số HOCLIEU.VN đồng thời cập nhật thêm những tính năng, tài nguyên hữu ích, đa dạng. Bao gồm: hệ thống hợp phần bổ trợ lên tới 15 hạng mục đối với mỗi lớp đảm bảo các tiêu chí ĐA DẠNG – ĐỒNG BỘ – CẬP NHẬT (Giáo án minh họa, Bài giảng điện tử Powerpoint, Ngân hàng đề kiểm tra (Test bank), Video hướng dẫn phát âm, Video hoạt hình, hệ thống Audio, Tranh-Thẻ từ-Bộ quân rối điện tử…) ; kho học liệu sách tham khảo miễn phí và hệ thống quản lý học tập LMS giúp giao bài, kiểm tra, chấm điểm, báo cáo tự động, giúp cung cấp giải pháp toàn diện về quản lý lớp học thời gian thực, nền tảng hỗ trợ dạy và học trực tuyến.

Hợp phần bổ trợ bộ SGK Tiếng Anh Global Success

Có thể thấy rằng, việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success giúp cả giáo viên và học sinh thu nhận được những giá trị hữu ích cũng như được hỗ trợ tối đa trong quá trình giảng dạy và học tập theo chương trình mới.

Theo Công an nhân dân

Chia sẻ

Facebook